Tài chính ngân hàng học trường nào

Tài Chính Ngân Hàng Học Trường Nào? Ra Làm Gì?

Từ những năm 2012 cùng với sự phát triển của đất nước. Ngành tài chính ngân hàng trở thành ngành trụ cột bền vững cho đến ngày  nay.

Vậy tài chính nhân hàng là gì, học trường nào và ra làm gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Dân ngoại thương nhé!

♥ Human resources là gì? Làm những công việc gì?

Tài chính ngân hàng được đánh giá là một ngành “hot” từ trước đến nay sự “lên ngôi” của ngành chưa bao giờ bị hạ nhiệt. Vậy tài chính ngân hàng là gì? Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì hãy cùng Sinh viên TP Hồ Chí Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Tài chính ngân hàng là gì? Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ trong và ngoài nước. Có thể hiểu tài chính ngân hàng chính là lĩnh vực kinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

II HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG RA LÀM GÌ?

Như khái niệm của ngành tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng do vậy các công việc sau khi học xong ngành tài chính ngân hàng cũng rất nhiều và phổ biến. Trong đó một số ngành nghề mà tài chính ngân hàng thường làm bao gồm:

1 Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Khi làm nhà tư vấn cá nhân bạn sẽ làm chuyên viên ở các ngân hàng, các công ty tài chính. Sử dụng các kiến thức về kinh tế, tài chính, cũng như là luật. Để tư vấn cho các khách hàng cá nhân, các tổ chức… Nhằm đáp ứng các mục tiêu về ngắn hạn và dài hạn được đề ra trong doanh nghiệp của họ

2 Nhân viên kế toán

Không phải học kế toán xong mới có thể làm kế toán sau khi học xong ngành tài chính ngân hàng có thể làm kế toán tại vị trí này sẽ làm công việc văn phòng, bộ phận kế toán của các công ty, xí nghiệp. Nhằm quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu cũng như kiểm soát toàn bộ chi phí trong doanh nghiệp.

3 Nhân viên kiểm toán

Vị trí này sẽ là người kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán. Để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để không bị sai lệch về thông tin và số liệu.

4 Nhân viên tư vấn tài chính

Khi đảm nhiệm vị trí nhân viên tư vấn tài chính có thể làm việc ở phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Phải hiểu rằng vị trí nhân viên tư vấn tài chính khác với vị trí nhân viên tư vấn tài chính cá nhân trong ngành tài chính ngân hàng

Tại vị trí nhân viên tư vấn tài chính bao gồm cả tư vấn cho doanh nghiệp nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin chuẩn xác và đúng đắn nhất khi thực hiện đầu tư về lĩnh vực tài chính. Làm việc ở vị trí này em cần phải nắm chắc các kiến thức về kinh tế, tài chính và luật.

5 Nhân viên ngân hàng

Hiện nay nhân viên ngân hàng ngoài việc tư vấn các dịch vụ về ngân hàng. Cần phải tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến tài chính, đầu tư. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về đầu tư, nguồn tiền. Nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng trong việc đầu tư và kinh doanh.

6 Nhân viên hậu cần

Có thể nói rằng nhân viên hậu cần khá vất vả trong việc tính toán cũng như chuẩn bị những sản phẩm và dịch vụ mà các công ty, xí nghiệp, cơ quan cần. Khi làm hậu cần phải tính toán cẩn thận để đúng và đủ để tránh lãng phí

III TÀI CHÍNH NHÂN HÀNG HỌC Ở TRƯỜNG NÀO

Tài chính ngân hàng học trường nào

Ngành tài chính ngân hàng là ngành có nhiều cơ hội nghệ nghiệp do đó nhiều người lựa chọn theo học. Dưới đây là TOP các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất mọi người cùng tham khảo nhé!

1 Học viên ngân hàng

Học viện Ngân hàng ( Banking Academy – BA) là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được thành lập từ năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam.

2 Học viện Tài chính

Học viện Tài chính ( Academy of Finance – AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập thuộc khối kinh tế tại Việt Nam.

Sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Học Viện Tài Chính sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, các kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, triển khai kế hoạch tài chính, tự học và nghiên cứu các vấn đề tài chính trong doanh nghiệp.

3 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) là một trường đại học về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Ngoại thương luôn nắm rõ các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm ngoài xã hội và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên Đại học Ngoại thương luôn được các doanh nghiệp nổi tiếng săn đón mỗi năm

Trên đây là toàn bộ thông tin Ngành tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân ở đâu. Từ đó có định hướng đúng nhất trong việc chọn trường, ngành nghề phù hợp để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn trong tài chính kế toán có thể tham khảo thêm tại mục dịch vụ kế toán tại trang Kế toán Lê Ánh

>>> Xem thêm:

 Lý Do Sinh Viên Ra Trường Thất Nghiệp Và Giải Pháp

Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Với Sinh Viên

Những công việc làm thêm cho sinh viên

Các ngành của Đại học ngoại thương và điểm chuẩn các năm

Dân ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *