Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu

Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Uy Tín

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín là câu hỏi của nhiều người làm làm nghiệp vụ kế toán có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng muốn hướng tới vị trí kế toán trưởng

Vậy học chứng chỉ Kế toán trưởng ở đâu uy tín, chất lượng hãy cùng Dân ngoại thương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Review khóa học kế toán online ở đâu tốt nhất?

I Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng

Để trả lời cho câu hỏi chứng chỉ kế toán trưởng có quan trọng và nên học hay không hay tìm hiểu một số khái niệm liên quan đến Kế toán trưởng

1 Kế toán trưởng là gì?

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở… và là người phụ trách, chỉ đạo chung và tham mưu chính cho lãnh đạo về tài chính và các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp.

Kế toán trưởng là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất. Trong các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp, Kế toán trưởng chỉ đứng dưới, làm việc dưới quyền Giám đốc Tài chính (CFO)

Theo Điều 53 của Luật kế toán số 88/2015/QH13 cũng thể hiện rõ vai trò vị trí của Kế toán trưởng trong doanh nghiệp

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu

2 Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng là chứng chỉ chứng nhận vượt qua bài thi cấp chứng chỉ của lớp học bồi dưỡng kế toán trưởng. Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ cung cấp, cập nhật những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kế toán, tài chính, kiểm toán cho học viên.

3 Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng hay không?

Từ khái niệm của vị trí kế toán trưởng và vai trò của chứng chỉ kế toán trưởng có thể thấy được rằng vị trí kế toán trưởng rất quan trọng và câu trả lời cho câu hỏi này là “Cần và thiết yếu phải học”

Không chỉ đơn giản là cần phải Học chứng chỉ kế toán trưởng mà đây được coi là thứ thiết yếu phải có nếu bạn muốn làm kế toán trưởng, thậm chí nếu không làm kế toán trưởng việc tham gia các khóa học chứng chỉ kế toán trưởng cũng giúp bạn nâng cao nghiệp vụ và có nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình làm việc.

Trong mọi doanh nghiệp kế toán trưởng luôn giữ vai trò quan trọng hàng đầu vì vậy mức lương ở vị trí nay tương khá cao thông thường sẽ giao động trên 25.000.000 đồng. Tuy nhiên, đi cùng với mức lương cao là sự đòi hỏi nhiều về kiến thức nghiệp vụ và những bằng cấp của các doanh nghiệp đặt ra cho vị trí này. Một trong nhưng yêu cầu quan trọng nhất ngoài số năm kinh nghiệm thì cần phải có chứng chỉ kế toán trưởng

II Những lưu ý khi tham giá khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Trước khi đăng ký tham gia học và thi chứng chỉ kế toán trưởng ở bất cứ đơn vị nào, người học cần lưu ý một số nội dung tránh mắc phải để không gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

1 Xác định điều kiện được bổ nhiệm Kế toán trưởng

Không phải ai cũng có thể tham gia học và dự thi để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Do vậy, cần xác định rõ bản thân có đủ điều kiện để được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng hay không và để được bổ nhiệm vị trí này thì có những yêu cầu gì là hết sức quan trọng.

 Một trong những tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng là phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Các bạn xem chi tiết ở Điều 53 của Luật kế toán số 88/2015/QH13 quy định rõ. Do đó nếu không đủ tiêu chuẩn này thì không nên đăng ký tham gia các khóa học chứng chỉ Kế toán trưởng tránh mất thời gian

Có thể thấy rõ trong quy định bắt buộc yêu cầu người được bổ nhiệm vị trí Kế toán trưởng phải có Chứng chỉ kế toán trưởng.

2 Xác định điều kiện có thể tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Sau khi thấy bản thân có đủ điều kiện để được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng rồi thì sau đó cần xem xét tiếp bản thân có đủ điều kiện để tham gia học khóa học chứng chỉ kế toán trưởng hay không. Vì đây là chứng chị có giá trị do vậy có một số điều kiện khá khắt khe để có thể tham gia khóa học.

Theo Điều 2 Thông tư số 199/2011/TT-BTC quy định một số điều kiện những đối tượng có thể tham gia khóa học như sau:

3 Lựa chọn địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng hợp pháp

Hiện nay, do nhu cầu học các khóa học Chứng chỉ kế toán trưởng ngày càng nhiều, do đó nhiều tổ chức đã mở ra những lớp đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng “chui” “trái phép”. Nhiều người học thông qua nhưng quảng cáo không đúng sự thật đã tin tưởng và tham gia nhưng khóa học không có giá trị.

Vậy , phải làm thế nào để biết mình đã tìm đúng địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín, chất lượng. Có nhiều yếu tố để đánh giá, tuy nhiên người học cần tìm hiểu rõ những yếu tố sau:

Chứng chỉ phải được Bộ Tài Chính cấp phôi bằng: Hay xem xét thật kye vì yếu tố này được đánh giá là quan trọng nhất với việc chứng chỉ của bạn có giá trị hợp pháp hay không. Bất cứ đơn vị nào không phải phôi băng của Bộ Tài Chính thì đều tiềm ẩn những nguy hại cho chính người học.

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu

Như vậy, Bất cứ chứng chỉ kế toán trưởng được ban hành ở đơn vị, tổ chức đào tạo nào mà Phôi băng của Bộ tài chính và được Bộ tài chính quy định mã số từng đơn vị thì đều hợp pháp và bạn có thể tin tưởng theo học.

Đơn vị ban hành chứng chỉ kế toán trưởng: Đây là yếu tố quan trọng tiếp theo sau khi xác định phôi băng của Bộ tài chính. Bạn cần nắm rõ cơ quan nào Ban hành và cấp chứng chỉ. Hay nhớ một điều , không bạn học đơn vị đào tạo nào là đơn vị đó ban hành chứng chỉ cho bạn. Đơn vị ban hành phải là tổ chức có uy tín, có thẩm quyền đảm bảo tính hợp pháp của chứng chỉ.

Những cơ quan Ban hành chứng chỉ đáng tin cây nên tham khảo:

  • Học viện Tài chính
  • Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam
  • Trường Đại học Thương Mại
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân…

Giảng viên đào tạo: Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng là khóa học đòi hỏi sự uyên thâm về kiến thức và sự hiểu sâu về nghiệp vụ đào tạo. Do đó giảng viên đảm nhận những khóa học này cũng phải là những cá nhân có học hàm học vị.

Trên đây là tổng hợp những yếu tố để có thể lựa chọn được một đơn vị đào tạo khóa học uy tín, chất lượng. Dựa vào những yếu tố trên, sinh viên TP Hồ Chí Minh gửi đến bạn một địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các Giáo sư, tiến sĩ và các Kế toán trưởng đã từng theo học

III Khóa học Chứng chỉ kế toán trưởng Tại trung tâm đào tạo Lê Ánh

Với lịch sử hoạt động và phát triển hơn 10 năm kinh nghiệm trong vực kế toán, trung tâm Lê Ánh có nhiều đặc điểm vượt trội để lựa chọn tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Lê Ánh là một trong số ít các trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động bở Sở Giáo dục và Đào tạo, do đó người học yên tâm về tính pháp lý thi tham gia học và dự thi ở đây

Hỗ trợ đến 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng (Mỗi khóa học chỉ có mức học phí là 2.500.000 đã bao gồm lệ phí thi so với ngoài thị trường giao động từ 3.000.000 – 4.000.000 chưa kể lệ phí thi)

Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam giảng dạy

Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính do Chủ tịch hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam PGS.TS Đặng Văn Thanh ký.

Nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm

Học viên được hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời. Sau khi kết thúc khóa học trong quá trình công tác, khi có nghiệp vụ kế toán liên quan đến kháo học cần hỗ trợ sẽ được đội ngũ nhân viên và giảng viên đã đào tạo hỗ trợ thành thạo

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính được cấp khi hoàn thành khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng tại Lê Ánh

Hình chứng chỉ

Đối với những bạn chưa đủ tiêu chuẩn về chuyên môn kế toán có thể tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở Lê Ánh để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán thực tế

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể tham khảo chi tiết nội dung và ưu đãi về khóa học qua:

Trên đây Dan Ngoại Thương đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ kế toán trưởng. Mong rằng sẽ giúp các bạn kế toán đang cân nhắc có nên học chứng chỉ kế toán trưởng hay không có được quyết định và lựa chọn được địa chỉ học uy tín

»»» Chủ đề tương tự:

♥ Lý Do Sinh Viên Ra Trường Thất Nghiệp Và Giải Pháp

 Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

 Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Với Sinh Viên

 Những công việc làm thêm cho sinh viên

♥ Các ngành của Đại học ngoại thương và điểm chuẩn các năm

Dân ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *