Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Các ngành hot hiện nay là những ngành nghề nào là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là những bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị đăng ký chọn ngành nghề trong tương lai với mong muốn tìm được công việc tốt. Trong bài viết này Dân Ngoại Thương sẽ gửi tới bạn đọc Top những ngành nghề hot nhất có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập ổn định

»»» Xem thêm:

Ngành Thương mại quốc tế là một trong cá ngành hot hiện nay

Ngành thương mại quốc tế là ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Xu hướng toàn cầu hóa gắn kết các quốc gia lại với nhau. Việt Nam ta cũng vậy, khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO (2007) và Hiệp định EVFTA (2020), khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới càng gần nhau hơn.

Càng ngày càng có nhiều Doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài, cũng như quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua Việt Nam sau đợt dịch COVID-19. Chính vì điều đó mà nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế ngày càng nhiều. Đây là một cơ hội cho các bạn đang có ý định theo ngành này.

Các ngành liên quan đến Xuất nhập khẩu Logistics hiện đang là nhưng ngành thiếu nhân lực trầm trọng do đó ngành này là một trong cá ngành hot hiện nay. Theo thống kê hiện nay mỗi năm Việt Nam phải thuê ngoài từ 50-60% nhân lực bên ngoài cho các vị trí ngành Xuất nhập khẩu.

Đến năm 2030, dự báo nhu cầu nhân lực mang tính chuyên nghiệp cho toàn ngành lên tới khoảng 200.000 nhân sự. Trong khi đó, khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động mới chỉ đạt khoảng 10%.Như vậy, ngành Xuất nhập khẩu – Logistisc và các ngành liên quan đến thương mại quốc tế vẫn luôn là ngành hot top 1 trong các ngành hot hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Công nghệ thông tin là ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Công nghệ ngày càng phát triển và những ứng dụng của nó vào cuộc sống cũng như việc phát triển các ngành khác ngày càng mạnh mẽ. Nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ hết HOT.

Nhân lực cần cho ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm tăng theo hàng năm. Đây sẽ là nghề có triển vọng phát triển mạnh mẽ mà giới trẻ nên cân nhắc.

Ngành Hành chính nhân sự là một trong các ngành hot hiện nay

Ngành nhân sự là ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương LaiTrái với quan niệm làm nhân sự là gắn với những tác vụ hành chính buồn tẻ, công việc khối ngành quản trị nhân sự hiện nay rất năng động và là một trong số các ngành hot hiện nay và trong tương lai

Cùng với sự xâm nhập của kỷ nguyên 4.0 ngành nhân sự ngày càng xâm nhập mạnh mẽ hơn và có vai trò ngày càng quan trọng trong mọi doanh nghiệp

Bộ phận nhân sự đảm nhiệm từ khâu tuyển dụng, đào tạo, chấm công, tính lương đến xử lý các thủ tục bảo hiểm… cho toàn bộ nhân viên công ty. Vì thế, những nhân viên có thâm niên trong ngành luôn được săn đón với mức lương hấp dẫn.

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng cùng với đó là hàng loạt các công ty, doanh nghiệp mới được thành lập. Vì vậy cơ hội việc làm cho nhân sự ngành này luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Bạn có thể lựa chọn làm việc tại bộ phận nhân sự các công ty, hoặc tham gia đội ngũ Headhunter năng động.

Ngành xây dựng có chỗ đứng vững chắc ở hiện tại và tương lai

Ngành xây dựng là ngành

Việt Nam được đánh giá thuộc Top các quốc gia có tốc độ phát triển của ngành xây dựng nhanh nhất châu Á. Điều này đồng nghĩa việc nhu cầu nhân lực của ngành ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt với khoảng 400 – 500 nghìn người mỗi năm.

Trong đó, vị trí kỹ sư đòi hỏi cao về chuyên môn kỹ thuật đang vô cùng khan hiếm. Ngành xây dựng chắc chắn đây sẽ là một trong các  ngành nghề Hot hiện nay và trong tương lai 5 năm tới mà các tân sinh viên có thể cân nhắc và lựa chọn theo học.

Ngành kế toán phổ biến rộng rãi ở mọi doanh nghiệp

Ngành kế toán là ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Theo một thống kê của Việc làm 24h – một trang web tuyển dụng uy tín tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về ngành kế toán luôn đứng ở những vị trí top đầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, có đến 33% nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí chuyên viên kế kiểm, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% kiểm soát viên tài chính và 25% cho vị trí giám đốc và quản lý tài chính.

Bên cạnh đó, kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp lợi nhuận và phi lợi nhuận. Bất kỳ tổ chức nào muốn hoạt động ổn định thì phải có bộ phận kế toán phối hợp.  Chính vì vậy, ngành kế toán thu hút nhiều người theo học vì khả năng tìm việc dễ dàng với mức lương ổn định sau khi ra trường. Các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí mình mong muốn và vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm mà mình học được thông qua trường lớp.

Trên đây là những những thông tin Tổng hợp các ngành hot hiện nay để các bạn chuẩn bị trở thành Tân sinh viên có thểm tham khảo. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn bạn có thể xem thêm tạo danh mục sinh viên của Dân Ngoại Thương

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và nghiệp vụ thực tế ngành Xuất nhập khẩu tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học xuất nhập khẩu dành cho người mới bắt đầu

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ Xuất nhập khẩu thực tế trên các chứng từ sống và học cách xử lý các công việc của một nhân viên Xuất nhập khẩu theo quy trình chuyên nghiệp và các công cụ ứng dụng trong ngành. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó. Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Xem thêm:Review khóa học Logistics ở đâu tốt

Dân Ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

One Reply to “Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *