Học Ngoại Thương Ra Làm Gì?

Học Ngoại Thương Ra Làm Gì?

Học ngoại thương ra làm gì? Các bạn tân sinh viên, sinh viên sắp ra trường, các bậc phụ huynh và cả những bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực ngoại thương này đã thực sự hiểu trước khi lựa chọn học ngoại thương hay chưa?

Trong bài viết dưới đây, Dân Ngoại Thương sẽ cho các bạn câu trả lời đầy đủ nhất để các bạn có thể hiểu hơn về cơ hội việc làm khi học ngoại thương.

>>> Xem thêm: Review Khóa Học LOGISTICS Ở Đâu Tốt Nhất

1. Một số lựa chọn khi học ngoại thương

Ngôi trường Ngoại thương cung cấp cho các bạn sinh viên theo học toàn bộ những kiến thức về kinh doanh quốc tế, về những nghiệp vụ ngoại thương có liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu hay vấn đề về tiền tệ, tài chính trong và ngoài nước,…

Mục đích chính của hoạt động đào tạo này chính là nhằm tới việc phát triển hoạt động kinh doanh thương mại vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, đưa nền kinh tế tiến qua phía bên kia đường biên giới để tiếp cận các hoạt động kinh tế sôi nổi toàn cầu.

Các chương trình đào tạo gắn với từng nhu cầu của nền kinh tế, dựa vào các chuyên ngành đào tạo đó bạn cũng sẽ biết học ngoại thương ra trường làm gì?

Cụ thể hơn, bạn sẽ được đào tạo một trong những chuyên ngành dưới
đây tùy vào nhu cầu ứng tuyển của bạn:

– Ngành kinh tế ngoại thương: Với ngành này, bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về các hoạt động kinh tế mang tầm quốc tế như thương mại quốc tế, thuế, kinh tế đối ngoại và Hải quan,…

– Ngành Quản trị Kinh doanh: sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức từ căn bản tới nâng cao các chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế, Kế toán, Hệ thống thông tin quản trị,..

– Ngành Tài chính – Ngân hàng

– Nhóm ngành Ngoại ngữ

2. Học ngoại thương ra làm gì?

Với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, tương lai ngành Ngoại thương càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Để được lựa chọn vào một vị trí công việc tốt trong ngành này, ngoài kiến thức chuyên ngành thì đòi hỏi ứng viên tự trau dồi cho mình các kỹ năng không thể thiếu như các kỹ năng “mềm”, tiếng Anh là yếu tố bắt buộc phải.

Yêu cầu cao, và tất nhiên ngành này mang lại mức lương hấp dẫn và cơ hội tốt để phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

Một số cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương giải đáp cho bạn thắc mắc học ngoại thương ra trường làm gì:

– Chuyên viên các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh.

– Chuyên viên tại các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương.

– Chuyên viên tại các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu.

– Chuyên viên tại các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu.

– Nhân viên tại các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

– Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng có bộ môn hay chuyên ngành ngoại thương, kinh tế…

Học Ngoại Thương sẽ làm việc ở đâu
Học Ngoại Thương sẽ làm việc ở đâu

3. Học Ngoại Thương sẽ làm việc ở đâu

Nói chung, sinh viên học ngoại thương sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại rất nhiều đơn vị, lĩnh vực như:

Sinh viên có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, làm việc tại các tổ chức quốc tế,…;

 Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Bộ Công thương, Bộ Tài Chính, các công ty nước ngoài và doanh nghiệp thương mại, Tổng cục Hải Quan, các tổ chức quốc tế,…Đơn vị Nhà nước như Hải quan, Bộ Tài Chính hoặc Bộ Công Thương;

Làm việc tại các ngân hàng, đơn vị phân phối, tổ chức sự kiện, kiểm toán hoặc tập đoàn tài chính đa quốc gia,…;

Công ty và doanh nghiệp thương mại nước ngoài.

Căn cứ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã biết học ngoại thương ra trường làm gì. Có rất nhiều cơ hội việc làm để bạn lựa chọn nhưng không có việc gì dễ dàng nếu như bạn không bỏ tâm sức vào đó.

Đa phần sau khi học Ngoại Thương, dù làm ở bất cứ cơ sở, doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ những kiến thức hành cơ cơ bản nhất, chẳng hạn như phải hiểu hợp đồng ngoại thương là gì hay kinh tế ngoại thương là gì và vô vàn những vấn đề cơ bản khác.

Để có thể hiểu rõ hơn về những nội dung này, bạn có thể tham khảo các khóa học thực hành thực tế để giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nghiệp vụ thực tế hiệu quả nhất:

Khóa học thanh toán quốc tế

Khóa học khai báo hải quan

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ  thực tế và học cách xử lý các công việc theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *