Những lý do nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU

Những lý do nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU

Ngành kinh doanh quốc tế thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi tính năng động và toàn cầu. Theo kết quả thông kê thu thập được thì ngành kinh doanh quốc tế FTU của trường Đại học Ngoại thương được nhiều sự lựa chọn nhất cũng như đánh giá cao trong đào tạo.

Trong bài viết dưới đây, Dân ngoại thương sẽ chia sẻ với bạn đọc những lý do nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU.

>>> Xem thêm: Các ngành của Đại học ngoại thương và điểm chuẩn các năm

1. Tổng quan về ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế (tiếng Anh là International business) là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Ngành Kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Các chuyên ngành của ngành kinh doanh quốc tế: Ngành xuất nhập khẩu, Ngành Logistic, Ngành Marketing, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Kinh doanh.

Cơ hội việc làm của ngành kinh doanh quốc tế: Chuyên viên đối ngoại, Chuyên viên xuất nhập khẩu, Chuyên viên xúc tiến thương mại, Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế, Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế….

Ngành kinh doanh quốc tế FTU
Ngành kinh doanh quốc tế FTU

2. Những lý do nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã đang và luôn là đơn vị đào tạo ngành kinh doanh quốc tế hàng đầu hiện nay. Đã có nhiều thế hệ sinh viên đăng ký học và được FTU đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng cử nhân kinh doanh quốc tế chất lượng tốt về kiến thức và kỹ năng.

Dưới đây là một số lý  do mọi người nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU:

1. Môi trường học tập lý tưởng về kiến thức và phương pháp đào tạo

Khoa có những giáo viên tâm lý nhất luôn hỗ trợ học viên nhiệt tình. Lãnh đạo nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy liên tục cập nhật thông tin, đảm bảo bài giảng hấp dẫn, gắn lý thuyết với thực tiễn.

Đội ngũ giảng viên đã áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, khuyến khích tinh thần tự học, tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên. Đảm bảo truyền tải được kiến thức thực tế và kỹ năng thực hành để học viên có thể tiếp cận được nghiệp vụ ngay tại giảng đường.

Sinh viên có cơ hội học tập với nhiều giáo sư hàng đầu tại các trường Đại học lớn ở nước ngoài như Đại học California State Fullerton, Đại học FHNW – University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ),… Qua đó, sinh viên khoa QTKD không chỉ đươc trau dồi kiến thức chuyên môn theo chuẩn quốc tế, mà còn có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Đối với mỗi môn học của ngành kinh doanh quốc tế, lãnh đạo nhà trường luôn khuyến khích các giảng viên mời chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau tham gia chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ sinh viên các kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các buổi tham quan doanh nghiệp. Đây là những hoạt động hết sức thiết thực đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối chuẩn bị gia nhập vào thị trường việc làm.

2. Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Có thể điểm qua một số chương trình, hoạt động ngoại khóa hết sức hấp dẫn của Khoa thuộc ngành kinh doanh quốc tế như: FBA’s Got Talent, Prom Night – Đêm Vũ hội thường niên của CTTT và CLC,… là những chương trình mang tính giải trí cao, giúp các bạn sinh viên được “bùng cháy” sau những giờ học tập căng thẳng.  học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất

Bên cạnh đó còn phối hợp với những Tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tổ chức những chương trình trí tuệ, đem lại cho sinh viên những cơ hội được tiếp xúc, làm việc trong môi trường thử thách thực sự như FBA Innovation Challenge, Wilmar CLV Awards

Qua những chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội được làm quen, học hỏi, bồi dưỡng cho mình những kiến thức, và có cái nhìn sâu hơn về những lĩnh vực cụ thể mà họ quan tâm dưới góc nhìn của Diễn giả khách mời.

3. Cơ hội chuyển tiếp và học bổng du học vô cùng giá trị

Là một trường Đại học đi đầu trong việc giảng dạy và đào tạo, sinh viên của trường, đặc biệt là sinh viên ngành kinh doanh quốc tế luôn được lãnh đạo nhà trường và các thầy cô chú ý đầu tư chăm chút về mọi mặt, đặc biệt trong việc tìm kiếm các cơ hội chuyển tiếp hay học bổng du học.

Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế đã và đang có các cơ hội chuyển tiếp tại rất nhiều trường Đại học lớn ở Anh, Úc, Mỹ,… như trường Đại học bang California, Fullerton (Hoa Kỳ), Đại học Minot State University (Hoa Kỳ), Charleston College (Hoa Kỳ), Đại học Grifith (Australia), Đại học Macquarie (Australia), Đại học FHNW – University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ), BI Norwegian Business School (Nauy), Đại học Northampton (Anh), Đại học Huddersfield (Anh),…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng hết sức chủ động và tích cực để tìm kiếm học bổng thạc sỹ ngay khi chưa tốt nghiệp, dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa.

4. Cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến rộng mở

Khác với học kinh tế là các kiến thức về vĩ mô như chính sách của Nhà nước, các lý thuyết về kinh tế,… học ngành kinh doanh quốc tế sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức về các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như chiến lược, nhân sự, tài chính, kế toán, quản trị tác nghiệp, marketing,…Đây đều là những nội dung cơ bản mà không doanh nghiệp nào có thể thiếu. Do đó, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế ngay sau khi ra trường có thể dễ dàng được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, và rất nhanh chóng sau đó có cơ hội trở thành những nhà quản lý tại các đơn vị này.

Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà đang phát triển rất mạnh mẽ, hoặc dù nền kinh tế có khó khăn, doanh nghiệp lúng túng trong kinh doanh, nguồn nhân lực ngành ngành kinh doanh quốc tế sẽ càng có đất dụng võ.

>>> Xem thêm: Review ngành thương mại quốc tế trường FTU

Trên đây, Dân ngoại thương về chia sẻ với các bạn những lý do nên chọn ngành kinh doanh quốc tế FTU. Thông tin trên được thu thập từ những người đã và đang trải nghiệm các khóa học về ngành kinh tế quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

4.6/5 - (16 bình chọn)
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *