Cách làm power point

Cách Làm Powerpoint Đẹp – Chuyên Nghiệp

Cách làm Powerpoint đẹp chuyên ngiệp như thế nào để thu hút người xem không phải ai cũng nắm rõ.

Vậy trong bài viết dưới đây  Dân ngoại thương sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm. Cách làm powerpoint đẹp – chuyên nghiệp mà không tốn nhiều thời gian mời bán đọc cùng theo dõi

 Human resources là gì? Làm những công việc gì?

I VAI TRÒ CỦA POWERPOINT ĐẸP TRONG THUYẾT TRÌNH

Powerpoint đẹp có vai trò rất quan trọng, nhưng cách truyền tải nội dung đó tới người xem sao cho thật hấp dẫn sẽ giúp bạn ghi điểm khá nhiều, để làm được điều đó bạn cần đến những trang slide đẹp.

Một slide đẹp sẽ gây được ấn tượng đối với mọi người , thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như khả năng của chúng ta . Không thể đem một slide xấu xí , toàn chữ , không có gì độc đáo để đi kí kết hợp đồng được .

Nó sẽ khiến đối tác của chúng ta không cảm thấy được sự chuyên nghiệp và  thấy rằng họ không được tôn trọng . Bởi vậy hãy tự tay thiết kế một slide thật ấn tượng ngay từ bây giờ , biết đâu một ngày nào đó chính slide đó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời .

II CÁCH LÀM POWERPOINT ĐẸP – CHUYÊN NGHIỆP

Để có được video đẹp chuyên nghiệp đòi hỏi người làm phải đầu tư một chút thời gian và công sức với những thủ thuật như sau:

1 Nên sáng tạo mẫu slide thuyết trình

Bất cứ ai cũng đều đánh giá cao bài thuyết trình có nhiều sáng tạo độc đáo. Nếu chúng ta dùng khuôn mẫu slide PowerPoint sẵn có thì nhìn sẽ rất chán, và đôi khi mẫu của PowerPoint còn quá nhiều chữ.

Bạn hãy thoải mái sáng tạo các mẫu slide trong bài thuyết trình của mình để tạo được dấu ấn cá nhân trong mắt người xem. 

2 Lựa chọn màu sắc phù hợp

Đừng chỉ nên dùng một gam màu nóng hay lạnh trong bài, mà hãy kết hợp chúng sao cho thật phù hợp, khéo léo với nhau. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu một bài thuyết trình được tạo nên bởi nhiều màu sắc sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Thử lên ý tưởng cho những kiểu phối màu nhé.

3 Sử dụng đúng font chữ

Cách làm power point

Mỗi một bài thuyết trình đều cần lựa chọn đúng font chữ để phù hợp với bố cục của bài. Điều này còn ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem. Nếu font chữ Times New Roman quá đơn điệu, font Comic Sans thì sẽ thiếu nghiêm túc. Người ta cũng khuyên chỉ nên dùng các font chữ “hoa lá” ở trên tiêu đề và chỉ dùng nếu dễ đọc. Một số font chữ được đánh giá là dễ nhìn nhất, dễ phù hợp nhất bao gồm Helvetica, Arial hay Calibri.

4 Điều chỉnh chữ phù hợp bố cục

Khi lựa chọn đúng font chữ, bạn cũng nên chú ý bố cục của chữ phù hợp với mẫu slide. Những khổ chữ dày đặc có thể làm giảm sự tập trung của người ngồi dưới, hoặc khiến người ta chú tâm vào việc đọc mà xao nhãng việc nghe thuyết trình. Bạn đừng quá tham lam khi nhồi nhét các từ vào ít dòng, nếu cần hay chia nhỏ ý để diễn giãi rõ nghĩa mà người xem lại không bị “nghẹt thở” bởi các dòng chữ trên slide.

5 Lựa chọn hình ảnh ý nghĩa

Dù ở bất cứ đâu cũng vậy, hình ảnh dễ dàng truyền tải hơn các dòng chữ. Đặc biệt, ảnh gây sự chú ý sẽ càng tăng tác dụng của nó. Vì thế trong bài thuyết trình của mình, bạn hãy cố gắng sử dụng các hình ảnh thật khéo léo, phù hợp với nội dung của từng slide.

6 Tìm cảm hứng cho mẫu slide

Cảm hứng sẽ dễ dàng hơn khi bắt nguồn từ những sự kiện, đặc biệt trong cộng đồng với lượng người đông đảo. Bạn có thể lên mạng, tìm kiếm cảm hứng cho mình hoặc tham ga những cộng đồng mạng như SlideShare, website về thiết kế để tạo hứng khởi cho bản thân.

Bài viết trên của Dân ngoại thương đã hướng dẫn cách Làm Powerpoint đẹp-chuyên nghiệp. Mong rằng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện thành công thao tác này.

Và nếu bạn đang quan tâm tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thể tham khảo KHÓA HỌC THỰC HÀNH TIN HỌC VĂN PHÒNG để có thêm nhiều kiến thức kỹ năng hữu ích trong kỹ năng tin học nói chung và phục vụ cho công việc.

>>> Xem thêm:

 Lý Do Sinh Viên Ra Trường Thất Nghiệp Và Giải Pháp

Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Với Sinh Viên

Những công việc làm thêm cho sinh viên

Các ngành của Đại học ngoại thương và điểm chuẩn các năm

Dân ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *