Học quản trị nhấn ự ở trường nào

Quản Trị Nhân Sự Là Gì? Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt?

Quản trị nhân sự là ngành khá “hot” và được nhiều người tìm kiếm trong những năm gần đây. Vậy thực chất Quản trị nhân sự là gì? Để làm nghề nhân sự thì học ở đâu tốt nhất dành cho người học chính quy và dành cho cả người trái ngành. Hãy cùng  Dân ngoại thương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Human resources là gì? Làm những công việc gì?

Trên thị trường ngày nay, các doanh nghiệp đang đứng trước thách thức phải tăng cường tối đa hiệu quả cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình.

Điều này đòi hỏi phải có sự quan tâm tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tới các phương thức Marketing và bán hàng tốt cũng như các quy trình nội bộ hiệu quả.

Các doanh nghiệp hàng đầu thường cố gắng để tạo sự cân bằng giữa tính chất nhất quán và sự sáng tạo. Để đạt được mục tiêu này, họ dựa vào một số tài sản lớn nhất của mình đó chính là “nguồn nhân lực”.

Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự được hiểu là những tác động hợp quy luật của chủ thể quản lý nhân sự đến các khách thể quản lý nhân sự nhằm đạt được các mục tiêu quản lý nhân sự đã đề ra.

Quản trị nhân sự là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi giữa con người và các yếu tố vật chất của tự nhiên như công cụ, đối tượng lao động, năng lượng,…

Trong quá trình tạo của cải vật chất, tinh thần để thỏa mãn nhu cầu của con người nhằm duy trì, bảo vệ, sử dụng và phát triển tiềm năng vô hạn của con người.

Không một hoạt động nào của tổ chức mang lại hiệu quả nếu thiếu quản trị nhân sự. Hay nói cách khác, mục tiêu của bất kỳ tổ chức nào cũng là nhằm sử dụng một cách có hiệu quả nhân sự của tổ chức để đạt mục tiêu đặt ra.

Học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất

Học quản trị nhân sự chia thành hai đối tượng, dành cho sinh viên chính quy và dành cho người trái ngành

Học Quản trị nhân sự ở trường nào tốt

Hiện nay, do mức độ hot của ngành nên có dần có nhiều hơn các trường đào tạo Quản trị nhân sự. Tuy nhiên, số lượng trường đào tạo ngành này vẫn không quá đông. Dưới đây, Sinh viên TP HCM gửi đến bạn địa chỉ học Quản trị nhân sự uy tín, chất lượng

Trường Đại học Lao động Xã hội

Học quản trị nhân sự tại trường Đại học Lao động Xã hội

Được thành lập vào năm 1976, khóa học Quản trị nhân sự tại trường Đại học Lao động Xã hội là ngành đầu tiên của trường và là khối ngành mạnh nhất của trường từ những ngày đầu mới thành lập.

Với tuổi đời hơn 40 năm phát triển và trưởng thành, Đại học Lao động Xã hội có đội ngũ giảng viên chất lượng, dày dặn về kinh nghiệm truyền đạt, kinh nghiệm làm nghề.

Giảng viên ở đây cũng rất vui vẻ, cởi mở mang đến những khóa học nhân sự chất lượng.

Đây là ngôi trường mà các bạn Tân sinh viên xứng đáng đặt niềm tin, học ở đây sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thực chuyên môn chuyên sâu thuộc phân ngành quản trị nhân sự: HIểu rõ những chính sách quản lý , tuyển dụng nguồn nhân lực, biết xây dựng tầm nhìn chiến lược

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, sinh viên tại Đại Học Lao Động – Xã Hội cũng được trang bị các kiến thức căn bản về đời sống văn hóa của con người, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức về cách quản trị doanh nghiệp, quản trị bán hàng, quản trị chiến lược và các kiến thức về luật lao động.

Đặc biệt, nhà trường cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng tiếng anh nên bộ môn anh văn được đưa vào ngôn ngữ bắt buộc để năng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của sinh viên.

Trường Đại học Mở 

Học quản trị nhân sự tại trường Đại học Mở

Đại Học Mở cũng là cơ sở giáo dục uy tín để các bạn có thể tham khảo nếu vẫn đang phân vân trong việc chọn trường học đào tạo Quản trị nhân sự.

Sinh viên ngành Quản trị nhân lực tại Đại Học Mở sẽ có cơ hội được cọ xát, tiếp xúc với các dự án mang tính thực tiễn chứ không đơn thuần chỉ là các bài giảng lý thuyết khô khan, rập khuôn thường thấy ở các trường Đại học.

Cùng với đó là sự chỉ dẫn tỉ mỉ, chi tiết của đội ngũ giáo viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân.

Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại Đại Học Mở sẽ được rèn luyện nghiêm khắc để trở thành những công dân có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề, chủ động, không ngại khó trong công việc, có khả năng thích ứng nhanh trong môi trường doanh nghiệp, có tác phong nhanh nhẹn, chỉnh chu, cầu tiến trong quá trình làm việc và chấp hành nghiêm túc các kỷ luật trong lao động.

Do đó, đây cũng là một địa chỉ uy tín các Tân sinh viên có thể yên tâm lựa chọn

Đơn vị đào tạo khóa học Quản trị nhân lực thực tế

Bên cạnh đó, đối với những lao động trái ngành, muốn chuyển sang mảng quản trị nhân sự làm việc, họ thường có xu hướng lựa chọn theo học các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn tại các trung tâm trên địa bàn. 

Đây được xem như 1 phương án giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề kiến thức chuyên môn và thời gian của họ.  Nếu bạn trái ngành hoặc muốn nâng cao nghiệm vụ nhân sự có thể Lê Ánh là một địa chỉ nên lựa chọn với một số ưu điểm như sau:

Học quản trị nhân sự tại Lê Ánh

 

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

So với việc theo học tại trường Đại học, Cao đẳng thì các khóa học này chỉ kéo dài tầm 2,5 – 3 tháng với thời gian học vô cùng linh động, phù hợp với mọi đối tượng kể cả người đi làm hoặc sinh viên.

Học phí cũng không phải quá mắc, hơn thế nữa sau khi kết thúc khóa học, học viên vẫn đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn cần thiết tương đương với 4 năm Đại học, Cao đẳng. 

Được dạy các kiến thức thực hành là chính

Với lượng thời gian ngắn như vậy, tại Lê Ánh sẽ bỏ qua các lý thuyết suông của ngành học này để mà tập trung 100% hướng dẫn học viên các kiến thức thực hành nghề nghiệp, cọ xát với các công việc, từng huống thực tế để sau khi thúc khóa học, học viên sẽ không cảm thấy hoang mang và bối rối khi áp dụng các kiến thức được dạy và công việc mình làm.

Số lượng học viên ít

Mỗi khóa học tại Lê Ánh  chỉ khoảng 20-25 học viên do đó việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn

Trung tâm Lê Ánh  được Nhà nước phân quyền thì sẽ có quyền cấp giấy chứng nhận cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm. Giấy chứng nhận này là giấy tờ mang tính pháp lý cao, được Nhà nước và doanh nghiệp công nhận. Do đó, học viên có thể sử dụng giấy chứng nhận như 1 lợi thế khi đi xin việc tại các công ty. 

Học tại Lê Ánh sẽ có sẽ có chính sách kết nối việc làm cho học viên sau mỗi khóa học. Điều này giúp các lao động mới vào nghề xua tan cảm giác lo âu khi sợ bản thân sẽ khó kiếm được việc làm sau khi theo học tại trung tâm.

Chi tiết nội dung đào tạo

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học Quản trị nhân sự ở đâu. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trường nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của Dân ngoại thương công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm:

Lý Do Sinh Viên Ra Trường Thất Nghiệp Và Giải Pháp

Các Ngành HOT Hiện Nay Và Trong Tương Lai

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Với Sinh Viên

Những công việc làm thêm cho sinh viên

Các ngành của Đại học ngoại thương và điểm chuẩn các năm

Dân ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *