Khóa học khai báo hải quan

Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất?

Học Khai báo hải quan ở đâu có thể ra làm việc được ngay mà không mất thời gian học tập kinh nghiệm.

Trong bài viết này Dân ngoại Thương sẽ gửi đến bạn bài Review chính xác nên Học Khai báo hải quan ở đâu tốt nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi

1. Khai Báo Hải Quan Là Gì?

Khai báo hải quan là thủ tục quan trọng và bắt buộc phải thực hiện tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không thủ tục này nhằm cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất khẩu hay nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam hay nói cách khác khi các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa của mình ra sang nước khác hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước khác vào Việt Nam.

2. Tại Sao Phải Khai Báo Hải Quan

Khai báo hải quan có vai trò hết sức quan trọng, có nhiều lý do khác nhau để bắt buộc phải khai báo hải quan. Trong đó một số lý do chính như sau:

 • Đối với cơ quan nhà nước: Là căn cứ để tính và thu thuế, đây cũng là mục đích chính và là mục đích quan trọng nhất của việc khai báo hải quan.
 • Đối với hàng hóa: Kiểm định nghiêm ngặt loại hàng hóa. Ngăn chặn kịp thời các hàng hóa cấm như sừng động vật quý hiếm, sung, ma túy,… và lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời những đồ cổ , động vật hoặc dã cũng không thể xuất khẩu đi các nước khác theo con đừng chính ngạch

Với vai trò vô cùng tô lớn, do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của ngành cũng rất lớn. Đòi hỏi ở người học không ngừng học hỏi để nâng cao nghiệp vụ và cơ hội ngành cũng rất lớn.

3. Giải Pháp Nâng Cao Nghiệp Vụ Khai Báo Hải Quan

Để nâng cao nghiệp vụ khai báo hải quan có khá nhiều cách. Tuy nhiên hiện nay có hai cách được nhiều người lựa chọn như sau:  

3.1. Tự học

Tự học Khai báo hải quan qua Internet là hình thức được nhiều người lựa chọn với các video ghi hình có sẵn.

Tuy nhiên, nếu chỉ học để khai những mã loại hình đơn giản thì việc học từ Internet bằng các bộ chứng từ xem video mẫu là có thể làm được nhưng làm khai báo hải quan hiện tại thường gặp khó khăn khi khai báo cho các mặt hàng mới hay có sự thay đổi về chính sách mà chưa kịp cập nhật do vậy nếu chỉ học trên Internet dễ dẫn tới viêc khai sai, hủy tờ khai rất đáng tiếc.

Đồng thời tự học khai báo hải quan trên Internet thông qua các Video có sẵn trên Youtube cũng cần có người hướng dẫn và nguồn thông tin chuẩn để không bị sa đà vào những kiến thức lan man nhiều dẫn tới tâm lý hoang mang. Thực tế không nhiều người tự học được vì tính phức tạp của nghiệp vụ này sau đó tự suy luận nghiệp vụ khó tiếp thu.

Do vậy, thay vì lựa chọn việc tự học khai báo hải quan trên Internet nhiều người đã lựa chọn các khóa đào tạo khai báo hải quan tại những đơn vị uy tín, chất lượng vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả cao.

3.2. Tham gia khóa học khai báo hải quan

Thay vào việc tự học, tự nghiên cứu nhiều người lựa chọn việc tham gia các khóa học khai báo hải quan nhằm giúp người học được tiếp cận trực tiếp và làm việc thực tế trên các chứng từ sống, được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ khai báo hải quan hỗ trợ chứng từ một cách hiệu quả bởi các chuyên gia trong ngành để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin bắt đầu công việc ngay mà không cần lo lắng về kinh nghiệm thực chiến.

Ngoài ra khóa học khai báo hải quan còn giúp học viên hiểu sâu hơn về Khai báo hải quan, lộ trình thăng tiến của nghề nghiệp để học viên có cái nhìn khách quan hơn, rõ ràng hơn về nghề mình đang theo đuổi.

Tuy nhiên, việc tham gia các khóa học thực hành do trung tâm đào tạo mở cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như nhiều trung tâm “mở chui” trái phép, học phí không phù hợp kém chất lượng giảng viên thiếu chuyên môn, không được đào tạo các kiến thức làm việc thực tế thực chiến và phương pháp đào tạo lý thuyết không thực hành

Vậy làm thế nào để tìm được một đơn vị đào tạo khóa học Khai báo hải quan tốt hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

4. Đơn Vị Đào Tạo Khóa Học Khai Báo Hải Quan Uy Tín Chất Lượng

Khóa học khai báo hải quanTrên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa học khai báo hải quan với lời chào mời của nhiều trung tâm, tuy nhiên học khai báo hải quan ở đâu tốt uy tín thì chỉ cần 1 mà thôi. Với lịch sự phát triển hơn 10 năm trung tâm được đánh giá uy tín nhất hiện này là Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Đây là một trong số ít đơn vị đào tạo Khai báo hải quan được cấp phép hoạt đọng.

Khóa học khai báo hải quan tại Lê Ánh được đào tạo đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực chiến thực tế, cam kết đào tạo thành thạo nghiệp vụ khai báo hải quan

Giảng viên giảng dạy khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan tại Lê Ánh đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm lành nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan lâu năm, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với cơ quan Hải quan.

Nội dung khóa học khai báo hải quan bao gồm:

   • Tổng quát về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
   • Nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
   • Truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh quy trình
   • Truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh quy trình
   • Quy trình bước truyền tờ khai với các loại hình còn lại
   • Thông tin liên quan truyền phát sinh
   • Tổng kết khóa học

Thông tin liên hệ:

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội​
 • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội​
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM​

Trên đây Dân ngoại thương đã gợi ý cho bạn đọc địa chỉ học Khai báo hải quan được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn biết thêm trung tâm nào đào tạo khai báo hải quan tốt vui lòng bình luận lại để mọi người cùng tham khảo nhé!

 Chủ đề tương tự:

Dân ngoại thương chúc bạn thành công!

Rate this post
Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *