Phân tích báo cáo tài chính

Nên học phân tích báo cáo tài chính ở đâu?

Phân tích báo cáo tài chính – nghệ thuật phiên dịch các số liệu là kỹ năng cần thiết đối với những người học và làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính, nhà quản lý.

Khóa học phân tích tài chính giúp bạn nắm được:

 • Các kỹ thuật để có thể lập, kiểm tra báo cáo tài chính chi tiết và đầy đủ nhất.
 • Hiểu được ý nghĩa các số liệu trong báo cáo tài chính thông qua các bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo kết quả kinh doanh thực tế. 
 • Xác định được tình hình tài chính của doanh nghiệp thông qua các chỉ tiêu đánh giá, khả năng sinh lời để đưa quyết định kinh doanh

Bài viết dưới đây Dân ngoại thương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phân tích báo cáo tài chính là lựa chọn được địa chỉ học chất lượng

Báo cáo tài chính là gì? Gồm những gì?

Báo cáo tài chính là các thông tin kinh tế được kế toán viên trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp đáp ứng các cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế. 

Báo cáo tài chính là hệ thống báo cáo được lập theo chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành, phản ánh các thông tin kinh tế, tài chính chủ yếu của doanh nghiệp

BCTC phản ánh tổng quát về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh, và dòng tiền lưu chuyển của doanh nghiệp. BCTC đáp ứng nhu cầu thông tin cho số đông những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế

Một bộ các báo cáo tài chính thường gồm

 • Bảng cân đối kế toán, 
 • Báo cáo kết quả kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ 
 • Thuyết minh các báo cáo tài chính.

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

Vì sao phải phân tích báo cáo tài chính

Để biết được tầm quan trọng của phân tích báo cáo tài chính ta cùng đi tìm hiểu

Phân tích báo cáo tài chính là gì?

Phân tích báo cáo tài chính là đề cập tới một nghệ thuật phân tích và giải tích các báo cáo tài chính. Đó là quá trình xem xét, kiểm tra, đối chiếu, so sánh các số liệu tài chính trong kỳ hiện tại với kỳ đã qua.

Tuy nhiên để có thể đọc và hiểu báo cáo tài chính của một doanh nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Nó không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù.

Việc phân tích báo cáo tài chính cung cấp các thông tin tài chính hữu ích cho người sử dụng trong việc đưa ra quyết định kinh tế nên các quyết định nên mua hay bán cổ phần, cho vay hay từ chối cho vay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả phân tích tài chính. Thông qua các thông tin từ các báo cáo tài chính và một số nguồn khác, nhà đầu tư, chủ nợ, nhà quản lý, cơ quan thuế có thể đánh giá vị thế, tình trạng và kết quả tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể là:

Đối với bản thân doanh nghiệp: Việc phân tích tài chính sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo, nhà kế hoạch công ty đánh giá được vị trí tài chính hiện tại, xác định những cơ hội, triển vọng tài chính từ đó hoạch định các kế hoạch phù hợp và có tính khả thi, các nhà kiểm soát thì quan tâm đến kết quả đầu tư và hiệu suất sử dụng tài chính để từ đó đưa ra các khuyến cáo trong sử dụng và đầu tư tài sản.

Đối với các chủ nợ: Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp giúp họ trả lời các câu hỏi như: Doanh nghiệp vay nợ để làm gì? Doanh nghiệp đang nợ bao nhiêu? Doanh nghiệp trả nợ tốt không? Nguồn trả nợ doanh nghiệp từ đâu? …Từ đó chủ nợ sẽ cân nhắc, xem xét có nên cho doanh nghiệp vay hay không? Doanh nghiệp càng chứng minh được càng nhiều nguồn trả nợ thì chủ nợ càng dễ dàng cho doanh nghiệp vay. Điều chủ nợ luôn quan tâm là khả năng trả nợ của doanh nghiệp.

Đối với nhà đầu tư: phân tích tài chính  giúp họ thấy được doanh nghiệp hiện tại kinh doanh có tốt không? Tỷ suất sinh lời kỳ vọng trong tương lai, vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp, mức độ rủi ro hiện tại và trong tương lai,… để quyết định đầu tư hay không.

Đối với các cơ quan chính quyền: cần có thông tin để kiểm soát, ngăn ngừa, thúc đẩy, hỗ trợ. Ví dụ : đối với cơ quan thuế, công an, kiểm soát thị trường,… chức năng của họ là kiểm soát thuế, ngăn ngừa hàng giả, hàng lậu, các hành vi vi phạm pháp luật khác, cấp phép, bổ sung vốn, điều tiết vấn đề về thuế để hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển,…

Phân tích báo cáo tài chính có ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh

Đối với các đối tượng khác: phân tích tài chính sử dụng trong công việc có liên quan như: ký kết hợp đồng, gia công, đấu thầu, thực hiện các hình thức liên doanh liên kết, mua lại hay sáp nhập để biết được tiềm năng của doanh nghiệp, thị trường, mức lợi nhuận,…

Mục đích hàng đầu của phân tích tài chính là giúp nhà quản trị lựa chọn được phương án kinh doanh tối ưu và đánh giá chính xác tiềm năng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, phân tích báo cáo tài chính có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân chủ doanh nghiệp và cả các đối tượng bên ngoài có liên quan đến tài chính của doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang hội nhập sâu rộng vào đời sống kinh tế toàn cầu đầy thách thức, biến động và bất ổn của khủng hoảng và hậu khủng hoảng kinh tế, kỹ năng này càng phải được học tập, cập nhật, củng cố và nâng cao hơn bao giờ hết.

Thông qua báo cáo tài chính sẽ giúp người đọc biết được tình hình “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp có tốt hay không? Chính vì vậy, việc phân tích báo cáo tài chính là một điều hết sức cần thiết và quan trọng trong kinh doanh.

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu

Tầm quan trọng và cần thiết học báo cáo tài chính là không thể phủ nhận với các đối tượng:

 • Sinh viên đang học ngành kế toán, tài chính, ngân hàng…
 • Chủ doanh nghiệp
 • Nhà đầu tư…

Câu hỏi được đặt ra là nên học phân tích báo cáo tài chính ở đâu? Tìm địa chỉ học phân tích cáo tài chính khá quan trọng vì nếu lựa chọn sai sẽ khiến mất thời gian mà việc học không hiệu quả.

Bạn băn khoăn về vấn đề gì khi lựa chọn trung tâm để theo học phân tích báo cáo tài chính:

 • Trung tâm có uy tín hay không?
 • Giảng viên là ai?
 • Nhận được gì sau khóa học?

Để giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định theo học phân tích báo cáo tài chính ở trung tâm nào thì dưới đây dân ngoại thương sẽ đưa ra những đánh giá về một số trung tâm uy tín trên địa bàn Hà Nội, TPHCM và online. 

 1. Trung tâm kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo kế toán uy tín hàng đầu ở Hà Nội và TPHCM – Là một trong rất ít trung tâm kế toán được cấp phép của sở giáo dục đào tạo Hà Nội

Khi tham gia Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp các bạn sẽ nhận được những lợi ích:

– Được học phân tích báo cáo tài chính với giảng viên có trên 15 năm kinh nghiệm

– Học được kỹ năng lập và phân tích báo cáo tài chính: 

  • Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính
  • Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
  • Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính
  • Chuyển đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn
  • Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
  • Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán
  • Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh
  • Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính
  • Chuyên đề IV: Đầu tư chứng khoản cho người mới bắt đầu

– Những giải pháp cân đối đảm bảo tránh những rủi ro ngay từ khâu đầu.

– Khóa học mang tính thực hành cao, qua việc lồng ghép các bài tập tính huống thực tế và những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên

Nếu các bạn quan tâm tới khóa học phân tích báo cáo tài chính tại trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí…

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM
 1. Khóa học lập và phân tích báo cáo tài chính trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Chương trình Lập và phân tích báo cáo tài chính được Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (HUREDIN) thiết kế nhằm giới thiệu tới học viên những thành phần cơ bản của Báo cáo Tài chính, cơ sở lập Báo cáo Tài chính và những lưu ý người đọc cần quan tâm. Với mỗi báo cáo riêng biệt, học viên sẽ được tiếp cận với những vấn đề cơ bản ‘ẩn’ sau báo cáo đó, từ đó sẽ hình thành nên kỹ năng và ‘nhạy cảm’ khi nhìn vào con số tài chính trên các báo cáo.

 1. Học viện APT

APT (Authentic Professional Training) là tổ chức đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Quản trị Doanh nghiệp; được thành lập bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia.

Những sách phân tích báo cáo tài chính nên tham khảo

 1. Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Từng Bước Hiểu Và Lập Báo Cáo Tài Chính
 2. Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett
 3. Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Thực Hành
 4. Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất
 5. Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp
 6. Hướng Dẫn Lập – Đọc Và Phân Tích Báo Cáo Tài Chính, Báo Cáo Kế Toán Quản Trị
 7. Phân Tích Báo Cáo Tài Chính
 8. Hướng Dẫn Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán, Báo Cáo Tài Chính Và Báo Cáo Thuế GTGT Trên Excel
 9. Tác Động Của Quản Trị Công Ty Đến Chất Lượng Thông Tin Báo Cáo Tài Chính
5/5 - (2 bình chọn)
Previous Article
Next Article

62 Replies to “Nên học phân tích báo cáo tài chính ở đâu?”

 1. Thùy Linh

  Mình đã từng học khóa kế toán tổng hợp thực hành bên Trung tâm kế toán Lê Ánh, khóa học rất thực tế, học xong mình có thể thành thạo được các nghiệp vụ kế toán phát sinh hàng ngày. Giờ mình chuẩn bị học thêm khóa phân tích tài chính cho người không chuyên để có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của Doanh nghiệp, phân tích báo cáo tài chính sâu hơn và hiểu về dòng tiền dự án. Mình dự định tốt nghiệp xong sẽ đi làm ở các dự án nước ngoài.

 2. Tường Vi

  Em đang học bên chuyên ngành thanh toán quốc tế, nhưng dự định sắp tới của em làm bên mảng tài chính, kiến thức em học chưa đủ. Em nên học thêm 2 năm văn bằng 2 hay chỉ cần học 1 khóa phân tích tài chính của 1 trung tâm đào tạo uy tín nào đó là được ạ?

  • Hồng Hạnh

   Tớ thấy bạn đăng ký khóa tài chính doanh nghiệp ở trung tâm ngoài ý. Họ dạy khoảng 1-2 tháng, dạy tập trung vào những kiến thức thực tế áp dụng trong công việc luôn. Bạn đi học bạn cũng thấy trên lớp chương trình học dài dòng, nhiều môn còn học để cho biết thôi. Nên giờ mọi người cũng đi học ở trung tâm ngoài nhiều, đỡ mất thời gian bạn ạ. Bạn tham khảo khóa học phân tích tài chính ở Trung tâm Lê Ánh xem.

 3. Phương Quỳnh

  trường mình có khóa nào học phân tích báo tài chính không nhỉ? Hình như toàn kế toán với xuất nhập khẩu. Mà học chắc cũng chỉ có lý thuyết. Nhiều người ngoài nhìn vào cứ nghĩ sinh viên ngoại thương học giỏi lắm, học xong ra làm được việc luôn. Một phần các bạn ấy cũng vừa học vừa làm. Như mình đi học cũng đủ tốt nghiệp, đang lo học xong không phỏng vấn được ở đâu mất. Cả nhà tư vấn mình thêm với.

  • Hương Giang

   Ngoại thương chuyên về kế toán với xuất nhập khẩu thôi bạn, mà giờ ai học trung tâm trường nữa đâu, mình cũng thấy ít lớp lắm. Theo mình thì nên học khóa phân tích báo cáo tài chính của 1 trung tâm tài chính ngoài được cấp phép là được. Học phí có thể cao hơn nhưng được các anh chị chuyên gia tài chính giảng dạy, và kiến thức thực tế nữa.

 4. Trà Giang

  lúc trước mình có thi vào ngoại thương vì thấy cựu sinh viên nhiều anh chị giỏi quá, chưa học xong đã được nhận đi làm. đến giờ vào học mới thấy cũng được 1 nửa thôi, cũng vẫn phải đi học thêm các khóa kỹ năng bên ngoài hoặc đi làm thêm. mình đang năm cuối ngành tài chính quốc tế, định làm xuất nhập khẩu nhưng ko đam mê bằng tài chính, liệu mình có học được khóa phân tích báo cáo tài chính này ko nhỉ?

 5. Hà Trang

  Trước mình vẫn cứ nghĩ kế toán sẽ kiêm luôn công việc của tài chính nữa. Đọc bài này mới hiểu được 1 phần. Nhưng chắc để hiểu sau hơn vẫn phải tham gia học 1 khóa phân tích báo cáo tài chính. Mình thắc mắc là học xong 1 khóa này có xin được việc không ạ?

  • Thu Hồng

   Xin được việc rồi bạn, vì trong khóa phân tích báo cáo tài chính bạn đã được học về tài sản, nguồn vốn, dòng tiền của doanh nghiệp rồi. Muốn đầu tư chứng khoán cũng được bạn. Quan trọng nhất bạn vừa phải học vừa phải hành nữa. Trong khi học giảng viên đã đưa cho mình hướng học và nghiên cứu ở nhà thêm, làm theo là được.

 6. Mai Lan

  Sinh viên năm 3 học phân tích báo cáo tài chính được chưa anh chị? Em thấy thích và muốn học khóa đó lắm. Em thích các môn về tài chính và đang muốn đầu tư 1 ít chứng khoán. Em chơi nhỏ thôi, kiếm ít tiền đóng học phí. Nhiều anh chị trong nhóm Facebook tư vấn em bảo em đi học 1 khóa phân tích tài chính ngắn hạn đi. Khóa học ở trung tâm kế toán Lê Ánh học trong bao lâu ạ?

  • Mỹ Hạnh

   Bên Kế toán Lê Ánh học ok lắm bạn. Mình thích học mô hình lớp nhỏ khoảng 10 học viên như bên họ. Ít quá cũng buồn không có ai trao đổi, chia sẻ bài giảng. Giảng viên sát sao từng học viên luôn. Giờ đưa báo cáo tài chính các công ty mình phân tích được rồi 🙂

 7. Kiều Chery

  Học thoái mái rồi bạn, bạn lại có mục đích học phân tích báo cáo tài chính để đầu tư chứng khoán nữa. Tự kiếm tiền tự tiêu cũng thích hơn bạn nhỉ? Trước mình đi làm thêm ở nhà hàng, nghĩ vất vả lắm nhưng khi nhận được lương cũng vui, nhưng hơi gò bó thời gian. Đầu tư thì mình tự do thời gian hơn, quan trọng nhất là phải có kiến thức thôi.

 8. ANNA Thư

  khóa học phân tích báo cáo tài chính của trung tâm Lê Ánh có được học lý thuyết không các bạn? Mình sinh viên khoa tài chính mà giờ không biết cái gì đây. Không hiểu sau này tốt nghiệp có đi làm được không nữa.

 9. Kiều Duyên

  Mình đã từng học tài chính căn bản ở trên đại học nhưng không nhớ được gì. Nhưng qua khóa học phân tích báo cáo tài chính ở trung tâm kế toán Lê Ánh mình đã hệ thống lại được các kiến thức cơ bản, bổ sung được những kiến thức mà mình đã quên. Giảng viên dạy rất dễ hiểu, bài giảng kết hợp thực tế giúp mình có thể làm được việc luôn sau khi học xong.

 10. Cẩm Tú

  Em đang sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính doanh nghiệp mà giờ sắp đi thực tập rồi em thấy mông lung kiến thức quá. Đi thực tập cũng thấy lo. Em có nên đăng ký học phân tích báo cáo tài chính tại trung tâm nào đó không ạ?

 11. Đinh Vân

  Có bạn nào liên hệ trung tâm Lê Ánh để được tư vấn khóa phân tích báo cáo tài chính này chưa. Mình thấy bên này tư vấn thật lắm, ko có dùng mọi chiêu trò để lôi kéo học viên. tư vấn cũng nhiệt tình lắm, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho học viên cũng nhiệt tình, liên qua đến nội dung đào tạo họ sẽ nhờ sự can thiệp của giảng viên chứ ko nói bừa để dụ dỗ học viên. TT có nói rõ là chương trình dạy chung như thế bám sát theo nội dung khóa học trên website. Còn những vấn đề nghiệp vụ chuyên biệt thì có thể hỏi giảng viên ngoài giờ nên nếu thấy phù hợp với nhu cầu của chị thì chị đăng ký học. Tự nguyện đăng ký ý, không ép buộc gì cả

  • Hoàng Thúy

   Thế à bạn? Mình đang tìm học phân tích báo cáo tài chính để xin vào làm tại công ty tư vấn tài chính. Bên đó không yêu cầu phải chứng chỉ gì nhưng phải biết phân tích BCTC của công ty.

 12. Hà Nhi

  Em chào các anh chị, em đang làm việc không liên quan gì đến tài chính nhưng sắp tới e muốn chuyển đổi công việc tại công ty tài chính. Ở Hà Nội có trung tâm nào học phân tích báo cáo tài chinh được ạ. Mong anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho em lời khuyên và giới thiệu giúp em.

 13. Hồng Vân

  Ở Hà Nội cũng có nhiều trung tâm dạy mà bạn. Bạn tìm các trung tâm có tiếng về kế toán ý. À bạn nhớ để ý kỹ nội dung khóa học nhé. Chưa có kiến thức nên học khóa nào được học cả lý thuyết cơ bản. Học phân tích báo cáo tài chinh luôn thì không hiểu được luôn đâu.

 14. Lê Trà

  Kế toán Lê Ánh dạy phân tích báo cáo tài chính ok nhé bạn. Mình mới học xong cách đây hơn tháng, giờ đang làm ở công ty đầu tư tài chính. Khóa học bên này được học cả lý thuyết và thực hành luôn đấy. Mình sẽ dễ hiểu bài hơn.

 15. Lê Thu Trà

  Nghề tài chính đợt này HOT mọi người nhỉ, thấy nhiều người đi học phân tích báo cáo tài chính ghê, mà theo quan điểm mình thì thực ra làm tài chính thu nhập cũng khá ổn cho đến cao so với mặt bằng chung đấy, thấy mấy bà chị mình quen biết lương cũng trên 10 chai . Chắc bỏ nghề nhảy sang làm tìa chính quá, làm kinh doanh chạy sale r ,deadline chán chết đi được

 16. Ruby Vũ

  Học phân tích báo cáo tài chính để biết thêm thôi có nên học không mọi người? Đợt này mình đang rảnh, muốn học thêm để có thêm kiến thức. Biết đâu sau này dùng đến.

  • Nguyễn Hoài Thu

   Thêm kiến thức thêm nhiều cơ hội mà bạn. Chỉ sợ không có thời gian và tiền bạc để đi học thôi. Không thì dùng để đầu tư chứng khoán cũng được mà.

 17. Phương Anh

  Em sinh viên năm 3 chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, em đang yếu phần lý thuyết. Em sợ học xong không làm được việc mất. Giờ em có nên đi học phân tích báo cáo tài chính ở trung tâm ngoài không anh/chị?

 18. Nguyễn Kim Duyên

  Khóa học phân tích báo cáo tài chính này học có nhanh không mọi người? Mình sắp thi tuyển vào bộ phận khách hàng DN của bên ngân hàng. Công việc của mình đọc hiểu và phân tích BCTC nhiều mà mình thấy mình hơi yếu về chuyên môn dù học đúng chuyên ngành.

 19. Tuyết Phương

  Làm bên DN à bạn? Làm bên đó phải đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính khá nhiều đấy bạn. Mình search trên mạng thấy cũng khá nhiều trung tâm dạy, nhưng không biết trung tâm nào dạy tốt nữa. Chắc chọn trung tâm nào lâu năm nhất để học thôi.

 20. Phạm Lệ

  Trước mình có mua 1 khóa phân tích tài chính online video quay sẵn. Nhưng kiểu có đủ cả bộ rồi nên học rất lướt qua thành ra không học được gì. em thấy học để làm việc thì nên đầu tư vào, mấy cái seri bài giảng học không hiệu quả đâu. Tốt nhất nên dành thời gian để học tại lớp hoặc học kế toán trực tuyến ấy, học như vậy mới hiệu quả hơn à.

 21. hanaola

  Ôi học khóa video quay sẵn cần chăm chỉ lắm đó bạn. Không thì ko học được gì đâu. Nên nếu ko có điều kiện để đi học lớp off thì đăng ký lớp phân tích BCTC online trực tuyến ý. Có tương tác qua lại còn có hứng thú học.

 22. Linh Miu

  Mình có nhu cầu học các lớp về tài chính, cũng tham khảo nhiều nơi nhưng đa số các lớp đều học online, Mình muốn học tài chính offline thì học ở đâu ạ?

 23. Bao

  em có tìm hiểu về trung tâm này rồi ạ, nhưng hiện tại trung tâm lại không dạy offline, Em muốn học offline vì em nghĩ sẽ hiệu quả hơn ạ

 24. Nguyễn Thanh Tâm

  Học phân tích báo cáo tài chính này ra làm gì anh/chị? Em đang muốn tìm học 1 ngành nào đó để nâng cao tư duy và học thức của bản thân.

  • Phạm Như Ý

   Em có thể làm ở các công ty tài chính, tín dụng bên ngân hàng, các công ty có phòng dự án đầu tư. Hoặc đơn giản chỉ để đầu tư chứng khoán thôi em.

 25. Ngô Thanh Thủy

  Em chưa làm bên mảng phân tích báo cáo tài chính này bao giờ, thường thì công ty thuê bên công ty tài chính làm, giờ bên em muốn care thêm phần này luôn, không biết em học khóa học phân tích bctc này thì có được không ạ?

 26. Thúy Mai

  Thực ra học phân tích báo cáo tài chính không khó như nhiều người nghĩ. Kiến thức cũng theo 1 chuẩn mực quốc tế nhất định. Chỉ cần tìm đúng thầy và chăm chỉ thực hành thì làm được việc thôi. Công việc nào cũng vậy, cứ thực hành đi thực hành lại là sẽ nhớ hết ạ.

 27. Nguyễn Ngọc Trang

  Khóa học phân tích báo cáo tài chính này có yêu cầu gì về học viên không mọi người? Em trái ngành kế toán tài chính, giờ cần học để hỗ trợ cho công việc sắp tới.

 28. Mỹ Linh

  Học phân tích báo cáo tài chính cơ bản thì không yêu cầu gì đâu bạn. Được học từ đầu mà. Mình học bên hành chính nhân sự vẫn học được đây.

  • Phương Nga

   Để thành chuyên gia tài chính không dễ đâu bạn. Bạn phải thành thạo phân tích báo cáo tài chính và có các chứng chỉ tài chính liên quan như CFA, CMA … nữa. Quan trọng nhất cũng phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

 29. Quỳnh Ly

  Em muốn tìm 1 khóa học về tài chính doanh nghiệp thì học khóa này đúng không ạ? Em đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành QTKD, em dự định sẽ thi vào ngân hàng sau khi tốt nghiệp.

 30. Phạm Quỳnh Hương

  Học phân tích báo cáo tài chính trong mấy buổi có hiểu để làm được việc không ạ?

 31. Phan Tâm

  Thực ra phân tích báo cáo tài chính cũng không quá khó như mọi người nghĩ đâu mọi người. Quan trọng nhất là phải nhớ công thức và thực hành nhiều vào nhé.

 32. Vũ Anh Phương

  Nghề phân tích tài chính thì học xong ra thì sẽ làm công việc gì ạ? em thấy chương trinh học phân tích tài chính hay nhưng chưa biết học xong thì sẽ làm những công việc gì được

 33. Khương Nha

  Em có học kiến thức tài chính tại trường rồi nhưng chưa làm thực tế bao giờ. Em nên học khóa học phân tích báo cáo tài chính này đúng không ạ?

  • Lucy Ken

   Mình học phân tích báo cáo tài chính bên kế toán Lê Ánh thấy được 50% lý thuyết, 50% thực hành bạn nhé. Không có lý thuyết thì không biết được các công thức mà tính toán. Học xong thấy phân tích báo cáo tài chính cũng không khó như mình nghĩ.

  • Trinh Huyền

   Đúng rồi em, học để biết cách phân tích báo cáo tài chính thực tế em nhé. Trên trường các thầy cô dạy cũng qua loa thế nào ý. Mà công việc phân tích tài chính phải thực hành nhiều mới quen được.

 34. Ngoc Kim

  Học phân tích báo cáo tài chính có được học sâu về các chỉ số tài chính không ạ. Em có tìm hiểu một vài trung tâm để học thêm về khóa học tài chính ngắn hạn nhưng em coi trên web mấy nội dung sẽ học ở phần nội dung đào tạo ở trên web thấy nó sơ sài lắm. Nhưng thấy của Lê Ánh khá là bài bản và đầy đủ, ko biết thực tế giảng dạy có theo nội dung này ko?

 35. Thu Thuỷ

  Không biết học khoá hoc phân tích báo cáo tài chính này có cần phải biết ké toán không? Em thấy đi học trên trường ko nắm được gì nhiều. Sợ ko đi làm được. Chắc em phải đi học thêm ngoài thôi.

  • Mai Duyên

   Biết 1 chút về nguyên lý kế toán học sẽ hiệu quả hơn em nhé. Ở trường thầy cô dạy toàn lý thuyết hàn lâm thế nào ý. ko trọng tâm. Chị thấy 1 số trung tâm khóa học chỉ 16-20 giờ học, tầm 1 tháng là xong. Mà nội dung học cũng tập trung đúng những kiến thức áp dụng được thực tế luôn.

 36. Đào Thị Thùy Dung

  lúc đầu dự định tìm hiểu khóa học phân tích báo cáo tài chính thì cũng nghĩ là tầm khoảng phí cũng cao cao, nhưng tìm hiểu sao có 3 – 4tr 1 khóa, hay phải học nhiều khóa vậy mọi người?

 37. Bảo Tâm

  Em hiện tại đang là sinh viên đầu năm 4, cho em hỏi là mình bây giờ có nên đi đến những nơi dạy thực hành phân tích báo cáo tài chinh để học không, vì ra trường bây giờ đòi kinh nghiệm ít nhất 1 năm mà em ko có ai để dìu dắt vào nghành hết 🙁 em đang rất phân vân, các anh chị đi làm có kinh nghiệm có thể cho em xin ý kiến là nên học hay không? Nếu học thì nên học ở ai? ở đâu? Em cám ơn ❤

 38. An Lê

  cho em hỏi em hiện đang làm ở ngành khác, nhưng có nhu cầu học thêm về phân tích báo cáo tài chính để sau này làm bên ngân hàng, vậy em nên học khoá học nào ạ? mong anh/chị tư vấn giúp em

  • Lê Khánh Ly

   Em học phân tích BCTC là đúng rồi em. làm bên ngân hàng khi thẩm định cho vay cũng dựa trên BCTC mà. Có kiến thức vẫn tự tin làm việc hơn em. Em tham khảo trung tâm nào có lộ trình rõ ràng và CV giảng viên. Được cấp phép đào tạo càng tốt nhé.

 39. Nguyễn Loan

  Em cần học để hạch toán và phân tích báo cáo tài chính. Anh chị nào có thể chỉ dạy cho em với ạ. Em cám ơn ad duyệt bài giúp em.

 40. Hà Linh

  Em xin review về ngành Kế toán Và Tài chính 1 của trường ạ. Em đang phân vân không biết nên đặt nguyện vọng 1 xét tuyển là gì (em ut3 nên cũng khá yên tâm sẽ xét được nv1)
  Lúc đầu e ko có ý định học kế toán nhưng em nghe nói trường có thế mạnh là kế kiểm nên em muốn biết rõ hơn về ngành này và tài chính. Xin cảm ơn anh chị nhiều

 41. Hạ Linh

  hiện tại em là sinh viên năm nhất thì làm sao để học và thi cfa tại chứng chỉ này yêu cầu tốt nghiệp đại học mới được thi ạ

 42. Chu Hồng Ngọc

  Mình Chào mọi người. Mình vừa mới ra trường và muốn tự học phan tích tài chính, học tài chính thì mình tham khảo tài liệu ở đâu được?. Mình muốn tìm một số bạn cùng chia sẻ tài liệu và kiến thức để học cùng nhau ạ.

 43. Nhung Mai

  Em chào anh chị ạ,
  Em đang là sinh viên kế toán năm 2 ạ👩‍💻👩‍💻, hiện tại em đang tìm một số tài liệu để học ạ. Có anh chị nào có file tài liệu và sách một số môn ở dưới cho em xin với ạ.
  + Kế toán tài chính 1
  + Tài chính doanh nghiệp
  Em cảm ơn anh chị nhiều ạ! 🙆‍♀️🙆‍♀️

 44. Thỏ Con

  Bạn nào muốn học về để Đầu tư cổ phiếu, chứng khoán thì nên tham gia ngay Khóa học phân tích tài chình này nhé ,mình thấy bên Lê Ánh dạy ổn lắm, chỉ cần đóng 1 lần cho khóa học mà được học trọn đời

 45. Mạnh Hùng

  Anh đã từng làm tài chính quản trị, bây giờ thì là phân tích dữ liệu kinh doanh và anh làm tài chính kế toán từ khi mới ra trường (dù học Quản trị Kinh doanh của NEU). Để bắt đầu với 1 công việc tài chính kế toán cơ bản để học hỏi thì em sẽ không có lợi thế gì so với 1 bạn sinh viên học tài chính mới ra trường. Còn để apply 1 vị trí cần kinh nghiệm thì em không có cửa. Tư vấn: duy trì cv hiện tại và học thêm lớp kế toán thực hành sau đó bắt đầu apply công việc tài chính (KHÓ nếu như ko dc trợ giúp người thân) hoặc học kỹ năng phân tích dữ liệu và bắt đầu với vị trí nhân viên phân tích Fresher lương 7-10tr. Dù là gì thì em cũng sẽ kém lợi thế hơn các bạn trẻ 22 23 tuổi trong 2 lựa chọn.
  P/S: Tư vấn mang tính tham khảo, hãy tự tin vào bản thân mình về lựa chọn khác tốt hơn =)))

 46. Táo

  ((( ở 1 số ngành thì có ngoại ngữ đã lương kha khá nhưng ở những ngành đòi chuyên môn cao kinh nghiệm lâu như bên tài chính kiểm toán thì anh/chị nên hạ tiêu chuẩn xuống 1 chút, nhất là tiêu chuẩn về lương. Vẫn có nhiều cty to chấp nhận người k có kn nhưng để lương tốt thì ít lắm.

 47. Quế Trân

  Em sẽ có được kỹ năng phân tích báo cáo tài chính để đưa ra quyết định đúng đắn về việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc bất kỳ tài sản tài chính nào khác đúng không ạ?

 48. Phong Vân

  Hiện tại mình đang có nhu cầu học phân tích báo cáo tài chính : anh chị hay bạn nào có thể dạy mình thì ibox cho minh nhé

 49. Hương

  Khóa học phân tích tài chính bên kế toán Lê Ánh có tập trung vào việc phân tích các chỉ số tài chính quan trọng như tỷ suất lợi nhuận, tỷ suất nợ vay, và tỷ suất thanh toán để đưa ra đánh giá về sức khỏe tài chính của công ty không anh/chị? Mình đang tìm hiểu và phân vân mấy trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *